Cấu trúc đề thi IELTS 2019

Cấu trúc đề thi IELTS 2019 

IELTS là gì?

- IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, tức Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Kỳ thi IELTS được điều hành bởi 3 tổ chức: TESOL của Đại học Cambridge, British Council (Hội đồng Anh) và IDP.

- IELTS là chứng chỉ bắt buộc cho các trường hợp học tập hoặc nhập cư tại Vương quốc Anh, Australia, New Zealand, Canada, Nam Phi… Ngày nay, IELTS đã trở thành chứng chỉ toàn cầu, không chỉ áp dụng cho các nước nói tiếng Anh-Anh. IELTS đã được nhiều trường đại học tại các quốc gia khác ở Châu Âu, Mỹ, Singapore… chấp nhận.

Bởi vậy, có thể nói IELTS chính là điều kiện tiên quyết mở ra cánh cửa du học.

Các loại đề thi IELTS

Có 2 loại đề thi IELTS chính. Bao gồm:

Academic (học thuật): dành cho các trường hợp du học. IELTS Academic thường khó hơn.

General (tổng quát): dành cho các trường hợp nhập cư.

Cấu trúc đề thi IELTS

Khác với TOEIC, đề thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng: Listening (nghe), Reading (đọc), Writing (viết), Speaking (nói).

Tổng thời gian làm bài sẽ rơi vào khoảng 3 tiếng. Trong đó, thời gian làm bài từng kỹ năng cụ thể như sau:

Listening: 40 phút

Reading: 60 phút

Writing: 60 phút

Speaking: 10-15 phút

Vậy cấu trúc đề thi IELTS cụ thể trong mỗi kỹ năng như thế nào, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc cụ thể của đề thi 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết nhé.

Listening

Đề thi IELTS Listening gồm 40 câu, được chia làm 4 section. Mỗi section, thí sinh sẽ nghe audio có chứa những cuộc hội thoại, đàm thoại, độc thoại với độ khó tăng dần.

Section 1

Là một cuộc đàm thoại giữa 2 người. Với chủ đề liên quan đến tình huống trong cuộc sống

Section 2

Là một đoạn độc thoại giới thiệu về 1 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Vd: Học tập, hoạt động khi rảnh rỗi…

Section 3

Là một cuộc nói chuyện giữa một nhóm người, xoay quanh chủ đề giáo dục. Vd như bài tập trên lớp.

Section 4

Là một cuộc độc thoại về 1 chủ đề có tính học thuật cao.

Reading

Đề thi IELTS Reading bao gồm 40 câu, có sự khác biệt trong đề thi Academic và General.

Academic

Với đề thi Academic, ở bài Reading thường là các đoạn văn bản mang tính học thuật và chuyên môn cao. Các thí sinh sẽ phải làm nhiều dạng bài khác nhau như lựa chọn đáp án, True/False/Not Given, match heading…

General

Với đề thi General, các dạng bài thường đơn giản hơn và văn bản ít học thuật hơn. Đó thường là các đoạn văn bản được trích từ sách, báo, tạp chí, thường gặp ở cuộc sống.

Writing

Đề thi IELTS Writing sẽ bao gồm 2 bài là Task 1 và Task 2, diễn ra trong khoảng 60 phút. Thông thường, thí sinh nên viết trong khoảng 40 phút và giành 20 phút còn lại để đọc lại bài, chỉnh sửa hoàn thiện.

Task 1

Writting Task 1 thường khá đơn giản, đó có thể là một bài viết thư hoặc viết báo cáo ngắn gọn mô tả biểu đồ nào đó.

Task 2

Writting Task 2 thường được đánh giá như là phần khó nhất trong đề thi IELTS. Với đề thi Writting Task 2, thí sinh sẽ phải viết 1 bài luận khoảng 250 từ, bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó mà đề bài đưa ra. Task 2 được đánh giá là rất khó bởi hàm lượng học thuật cao, yêu cầu người viết có độ am hiểu, lẫn trình độ sử dụng ngữ pháp tiếng Anh tốt để diễn giải ý kiến của bản thân mình.

Speaking

Và đề thi IELTS cuối cùng là Speaking. Đây cũng là một phần thi rất khó do Speaking là một kỹ năng mà nhiều người yếu kém. Khi thi Speaking, thí sinh cũng phải đối mặt với giám khảo và trả lời ứng biến, điều này khiến cho Speaking trở thành nỗi sợ lớn nhất với nhiều thí sinh.

Đề thi IELTS Speaking bao gồm 3 Part.

Part 1

Đây là phần khởi động cho cả bài thi Speaking. Thường thì giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi đơn giản xoay quanh các topic quen thuộc như gia đình, bạn bè, trường học, thói quen, sở thích…

Part 2

Với Part 2 thí sinh sẽ bốc đề thi với topic ngẫu nhiên và các gợi ý. Đây thường là các chủ đề mang tính chuyên môn hơn như thể thao, âm nhạc, lịch sử, khoa học, môi trường… Thí sinh sẽ có 1 phút chuẩn bị để lên ý tưởng, gạch dàn ý ra nháp. Sau đó thí sinh sẽ nói với giảm khảm về topic đó, trước khi giám khảo hỏi thêm 1 số câu hỏi liên quan đến topic này.

Part 3

Ở Part 3, giám khảo sẽ hỏi thêm một số câu hỏi mang tính chuyên môn hơn, đòi hỏi thí sinh phải suy luận và đưa ra quan điểm bản thân. Đây có thể là câu hỏi liên quan đến topic ở Part 2 hoặc là một topic hoàn toàn mới. 

logo2

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC UNIPO

54/16 Đường Mậu Thân, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 02703 843 032

Chương trình học

Fanpage

Copyright © 2018 by UNIPO. All Rights Reserved.