4 KỸ THUẬT ĐƠN GIẢN GIÚP HỌC NGÔN NGỮ NHANH HƠN

4 KỸ THUẬT ĐƠN GIẢN GIÚP HỌC NGÔN NGỮ NHANH HƠN 

1. NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI KHÁC
Kể từ khi chúng ta bắt đầu nhấp chuột và lướt trên các thiết bị hiện đại, chúng ta đã có ý nghĩ rằng có thể dạy, học và thực hành mọi thứ: như việc tìm kiếm thông tin qua google hay sử dụng ứng dụng Google dịch để giúp bạn dịch một ngôn ngữ.
Bạn muốn học một ngoại ngữ? Hãy chọn một ứng dụng. Một sự thật là internet có thể giúp sinh viên ngoại ngữ tăng vốn từ vựng của mình và cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, không chỉ tương tác với Internet mà bạn còn cần phải nói chuyện với người bản ngữ (càng sớm càng tốt!)
Bây giờ, trước khi quay trở lại với kế hoạch du lịch nước ngoài của bạn; đừng lo lắng. Việc giao tiếp với người nước ngoài không có gì là đáng sợ hay khó khăn. Hãy thử tìm một người bạn cùng trao đổi ngôn ngữ ở thành phố bạn ở và nói chuyện khi đi cafe. hoặc tham gia một khóa học trực tuyến. Nếu bạn muốn kết hợp một trải nghiệm mới, thú vị vào quá trình học ngôn ngữ, hãy du học đến quốc gia nói ngôn ngữ đó. Bất kể bạn làm gì, hãy thực hiện trước khi bạn cho rằng mình đã “sẵn sàng”. Hãy luôn ghi nhớ, ngôn ngữ được tạo ra để nói và giao tiếp.

 

2. SỬ DỤNG NHIỀU TỪ MỚI Ở MỨC TỐI ĐA
Nhiều sinh viên ngoại ngữ thường liệt kê các danh sách từ mới trong sổ tay của mình nhưng không bao giờ sử dụng trong thực tế. Mặc dù việc ghi lại từ mới là một thói quen tốt, nhưng chỉ ghi lại thôi thì không đủ. Như mọi người thường nói, sử dụng hoặc quên nó đi! Do đó, lần sau khi bạn nghe thấy một từ lạ, đừng chỉ viết ra mà cần nỗ lực sử dụng từ đó càng sớm càng tốt theo nhiều cách khác nhau. Hãy đọc, kết hợp từ đó trong một câu, tìm ra danh từ, động từ và tính từ của từ đó và đặt ra cho người bạn bản địa của mình những câu hỏi về nó. Kỹ thuật này sẽ cung cấp cho bạn từ mới một cách sống động và giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn!

 

3. ĐẶT NHIỀU CÂU HỎI
Đừng trở thành một học sinh nhút nhát chỉ biết ghi chép ở góc lớp: giáo viên thích những học sinh hay đặt ra câu hỏi hơn! Bạn không biết phải hỏi gì? Hãy liệt kê một danh sách các câu hỏi chung ở đằng sau vở và sử dụng chúng trên lớp. Hãy nhớ, những câu hỏi hiệu quả sẽ cung cấp cho chúng ta thêm thông tin và làm sáng tỏ những mơ hồ.
Một số câu hỏi hay là “Dạng danh từ/động từ/tính từ của từ này?” “Từ này được sử dụng trong trường hợp trang trọng hay thân mật?” “Cung cấp một số từ đồng nghĩa/trái nghĩa?” hoặc (nếu ngôn ngữ đó được nói ở nhiều quốc gia khác nhau) “Từ này ở các nước như Chile/Tây Ban Nha/Honduras có nghĩa tương tự không?” Nếu bạn không đăng ký các lớp học ngôn ngữ, đừng lo lắng! Đăng các câu hỏi lên diễn đàn (như Wordreference.com), dán lên Google hoặc hỏi người bạn bản ngữ của mình.

 

4. BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG GÌ BẠN THỰC SỰ CẦN
Hãy tưởng tượng bạn vừa hạ cánh xuống Madrid, bắt đầu kỳ học tại nước ngoài và giao tiếp với người dân Tây Ban Nha thực sự. Hãy nghĩ xem những cuộc hội thoại sẽ như thế nào. Chúng tôi cá rằng bạn sẽ không đi thẳng vào những cuộc gia đổi sâu về nghệ thuật hoặc chính trị, đúng không nào? Để bắt đầu ngày đầu tiên và tuần đầu tiên ở nước ngoài, hãy nghĩ về những tình huống bạn sẽ gặp. Ví dụ: Lạc đường (chủ đề:đi dạo quanh thành phố, phương tiện giao thông công cộng, ngắm cảnh thành phố). Ăn uống (chủ đề:gọi đồ ăn, đi siêu thị). Kết bạn (chủ đề: đưa ra câu hỏi cá nhân, nói chuyện về gia đình và bạn bè). Khi bạn đã xác định được các lĩnh vực từ vựng, hãy tập trung vào khai thác chúng. Điều này sẽ giúp bạn nói trơn tru hơn!

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           (Sưu tầm)

logo2

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC UNIPO

54/16 Đường Mậu Thân, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 02703 843 032

Chương trình học

Fanpage

Copyright © 2018 by UNIPO. All Rights Reserved.